Bí Thư Trùng Sinh

Tác giả:
Tình trạng:
Hoàn thành
Tổng:
2770 chương
Lượt xem:
1767
Bí Thư Trùng Sinh

Truyện kể về Vương Tử Quân, hắn là con trai cả của một gia tộc đang đi xuống. Sau khi tốt nghiệp, nhậm chức Bí thư đảng ủy trong khối trong trường. Được hai năm thì hắn bị điều xuống làm bí thư xã Tây Hà Tử.

Một bí thư còn trẻ tuổi, chưa có toan tính ắt sẽ bị lợi dụng, biến thành một bù nhìn, không thể đấu lại được những cán bộ địa phương lâu năm, kết bè kết phái. Chỉ một tên đồn trưởng công an xã giở trò chụp mũ cũng làm cho tin đồn tung ra đầy trời, thế là đời làm quan gặp đầy trắc trở. Hắn không nghe lời khuyên của gia tộc, từ quan đi đến một vùng hẻo lánh làm giáo viên.

Sau hai mươi năm, vì chuyện con hắn không xin được việc sau tốt nghiệp, hắn đành muối mặt đến nhà cậu em trai- hiện là phó chủ tịch thành phố để xin giúp đỡ. Nhưng nhận lại là sự thờ ơ, không coi ai ra gì của cậu em.

Phiền lòng nên Vương Tử Quân kiếm rượu giải sầu, nào ngờ lại bị tai nạn giao thông. Tỉnh lại chính là thời điểm hắn bị tên đồn trưởng công an chơi xấu. Giấc mơ cả hơn hai mươi năm nay hắn thấy chính là khung cảnh này. Làm sao hắn có thể quên? Bây giờ ông trời cho hắn cơ hội làm lại từ đầu, làm sao hắn có thể chịu oan mà từ chức, làm sao còn để đám cán bộ địa phương kia đè đầu cưỡi cổ được nữa?

Nhưng nói thì dễ, còn làm thì khó. Muốn đứng vững ở xã Tây Hà Tử này đâu đơn giản như thế. Hắn phải trải qua biết bao sóng gió, khó khăn để đạt được thành tựu. Một con người trầm ổn, hơn người ta ở hai mươi năm chịu đắng cay, sóng gió cuộc đời, điểm cuối của con đường quan trường chông gai ấy là đâu?

Mới nhất
11 tháng trước
11 tháng trước
11 tháng trước
11 tháng trước
11 tháng trước