Truyện Sắc

Truyện sắc là những truyện ngôn tình có cảnh ân ái, yêu đương 18+, 20+… khiến độc giả phải “cảm xúc trào dâng”, đặc biệt không dành cho trẻ nhỏ hay những người dưới độ tuổi cho phép.

Truyện sắc còn có rất nhiều tên gọi khác như truyện H, thịt, 18+,… và các tác phẩm ngôn tình hiện nay hầu như đều có yếu tố sắc. Nhưng một truyện được coi là truyện sắc phải đảm bảo yếu tố sắc phủ sóng mạnh mẽ, thậm chí vượt qua cả câu chuyện tình yêu thuần khiết giữa nam chính và nữ chính.

Cùng tìm những bộ truyện sắc hay nhất cùng ThichTruyen247 nhé!
  • 1
  • 2
  • 3
  • ››

Hiện nay, truyện sắc là 1 trong những thể loại được nhiều bạn trẻ đón đọc, đặc biệt là các bạn nữ. Với sự kết hợp linh hoạt với các thể loại khác, nào là ngôn tình H, truyện sắc hiệp,... những tác phẩm H văn nhanh chóng tiếp cận đến người đọc, phổ biến khắp các trang mạng. Những cảnh H được thêm vào các tác phẩm, tạo những mạch cảm xúc mới cho câu truyện; thu hút, hấp dẫn người đọc hơn.

Cùng thichtruyen247 tìm hiểu thể loại này nhé!

Truyện sắc là gì?

Sắc là cái đẹp thì chắc ai cũng biết rồi, còn truyện sắc thì hiểu đơn giản thì nó là truyện có yếu tố 18+ thôi, có thể là yy, xx gì đấy hoặc các yếu tố bạo lực :) . Thế nên với các độc giả nỏ tuổi thì nên cân nhắc trc khi đọc nha.

Tuy tập trung nhiều vào các yếu tố sắc, tuy nhiên truyện sắc vẫn mang lại cho người đọc những giá trị riêng về con người, lối sống,... những bài học mà có lẽ những thể loại khác không thể mang đến cho ta được. 

Một số thuật ngữ chắc mọi người hay nghe đến khi tìm hiểu về truyện sắc

H văn

Từ H trong cảnh H là viết tắt của từ Hot có nghĩa là nóng. Như vậy, cảnh H mang ý nghĩa là những cảnh nóng bỏng, nội dung nhạy cảm không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi. Không chỉ là cảnh nhạy cảm mà cảnh H còn có thể là những cảnh mang tính bạo lực, gây sốc cho người xem.

Đại đa số các tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc đều có những chương mô tả chuyện nhạy cảm nam nữ mà dân trên mạng gọi là “H văn”. Các cảnh nóng được sử dụng thường xuyên đến mức trở thành một gia vị không thể thiếu.

Những bộ truyện có tần suất xuất hiện của cảnh H cực nhiều sẽ được gọi là H văn. Tùy mức độ mà gắn thêm thẻ rating theo độ tuổi: 18+, 21+, 22+, 25+, …

Nhiều khi truyện sắc cũng coi, gọi là H văn hay truyện thịt, ...

Sắc nữ / Sắc nam

Sắc nữ là cách gọi chung những cô gái đam mê đọc ngôn tình. Đặc biệt là ngôn tình H, có những cảnh nóng giữa các nhân vật. Nói chung đây là những cô gái đam mê cái đẹp, không ngần ngại về vấn đề giới tính, khá phóng khoáng cởi mở. Sắc Nam thì tương tự nhưng là nam thôi.