Tòa Thành Bị Vùi Lấp

Tác giả:
Thể loại:
Tình trạng:
Hoàn thành
Tổng:
79 chương
Lượt xem:
2513
Tòa Thành Bị Vùi Lấp

Nữ 9 là chuyên gia giám định cổ vật, xinh đẹp, mạnh mẽ, bướng bỉnh, thù dai. Nam 9 là đội trưởng đội khảo cổ, lạnh lùng, thâm trầm, hoang dã, tài giỏi. Một câu chuyện tình yêu đẹp diễn ra nơi chốn sa mạc cát lạnh nhưng lại vô cùng ấm áp, có những cảnh Hot nhé mọi người. Sâu sắc, cảm động, sủng, sắc 18+ HE.

-----

Trích đoạn ngắn:

"Sa mạc Tây Bắc, trong rừng Hồ Dương.

Ngôn Tiêu áp môi vào tai Quan Dược: "Anh không dám làm gì tôi hay là không muốn, hửm?"

"Không muốn." Quan Dược dương như nghiến răng nghiến lợi nói: "Tôi không có hứng thú với cô!"

Nửa phút im lặng, Ngôn Tiêu khẽ nói: "Anh chờ đấy..."

Tóm tắt:

♦️ Ngôn Tiếu, một con mèo hoang chân chính, đủ kiều mị, đủ gai góc, bướng bỉnh, thích ghim thù, cái gì cũng có thể nhịn chỉ riêng chịu thiệt thì chưa bao giờ. Bị người ta đâm một đao, cũng phải bồi lại mười nhát, thậm chí không tiếc cả mình bồi vào mà trả thù sảng khoái.

♦️ Vì tính cách cố chấp, một mình một ý kiến trái chiều mà bị giới khảo cổ tẩy chay, sự nghiệp xuống dốc vì dám chống lại người bí ẩn được gọi là Ngũ gia mà phải chạy đến Tây Bắc để giúp người ta hòng gỡ gạc danh dự trong nghề. Đắng thay, hoàn cảnh gặp gỡ với nam chính phải gọi là không đánh thì không quen, hiểu lầm đáng tiếc mà suốt hành trình trêu chọc người ta đến mức gà bay chó chạy.

“Sa mạc Tây Bắc, trong rừng Hồ Dương.
Ngôn Tiêu áp môi vào tai Quan Dược: “Anh không dám làm gì tôi hay là không muốn, hửm?”
“Không muốn.” Quan Dược dương như nghiến răng nghiến lợi nói: “Tôi không có hứng thú với cô!”
Nửa phút im lặng, Ngôn Tiêu khẽ nói: “Anh chờ đấy…’

♦️ Là cô nhi được người ta nhận nuôi, tình cảm của cô với cha mẹ nuôi chẳng mặn mà, lúc 16 tuổi lần nữa lại bơ vơ một mình, bị người đời ghen ghét, bị chiếm hết tài sản còn sót lại, nghèo đến mức phải ngủ gầm cầu, ăn mì tôm sống qua ngày. Sau khi nhận lại số tài khoản, đánh người chú chiếm gia tài kia thiếu mức chết đi sống lại, kiện hắn ra tòa, người cưu mang mình, ngỡ rằng đó là tình yêu, ấy vậy biệt tăm biệt tích, lại lần nữa cô độc rồi đến vùng tây Bắc ngày ấy. Tưởng rằng ban đầu chỉ là trêu chọc, vốn tính tình dễ dàng vứt bỏ sạch sẽ người ta, rồi lại chẳng biết bản thân đã chẳng thể rút ra toàn vẹn.

♦️ Quan Dược, đội trưởng nhóm khảo cổ, lấy danh nghĩa bảo vệ di vât cổ, thực chất là người làm việc cho Ngũ gia, được người gọi là Tiểu thập ca, gián điệp bên trong tổ chức nhằm lât đổ chúng, thực chất ông chủ thật đứng sau lưng anh là ai, đến cuối truyện mới biết được. Là người đàn rất “men’, cao to cường tráng, quân tử chính trực, chưa mảnh tình vắt vai, là người được coi là sói vùng tây Bắc, thế mà lại không chịu nổi việc con mèo hoang kìa trêu chọc, cào vuốt. Người đàn ông sẵn sàng đem người con gái ra mà làm lá chắn để tìm cách thoát thân cho cả hai, cơ trí đến mức ấy, để không bị người ta tóm được điểm yếu. Vậy mà khi nhận định người ta là người phụ nữ của mình lại chịu thỏa hiệp vì không muốn người ấy bị đứa khác sờ mó trước mặt mình.

♦️ Hai con người, ở hai thế giới khác nhau, biết bao sự không hợp, bao người khuyên can thế mà cứ như hai thỏi nam chân hút lấy nhau, không bỏ được, dù bỏ chạy đằng trời cuối cùng vẫn bị tóm về ôm trong lòng.

♦️ Truyện của Thiên Như Ngọc, nam nữ cường, suy nghĩ và hành động có sự logic chặt chẽ trong tích cách và quan điểm. Sự cuốn hút trong truyện của tác giả này thấy được trong việc tạo nhiều cú twist, lên tay hơn nhiều so với những truyện trước đây. Đề tài về khảo cổ rất ít, dường như chủ yếu lấy làm đề tài cảm hứng, tập trung trong việc xây dựng bố cục truyện. Truyện tình tiết không mới, không quá mức đời thường, vẫn mang màu sắc ngôn tình, nhưng người đọc vẫn thoải mái trong việc xây dựng nhân vật hoàn toàn hợp lí.

♦️ Truyện có thịt, không quá nhiều nhưng đủ sắc, đủ hương vị, để lột tả đến tâm lí nhân vật qua hành động chứ không cần qua lời nói. Đọc truyện sẽ cảm thấy liên tưởng đến Trình Ca – Bành Dã. Giống lại dường như không giống, truyện không hiện thực, nhưng nhân vật góc cạnh, được xây dựng có tính nhất quán và tầm nhìn. Truyện không đoán được diễn biến, nhân vật đúng sau cuối cùng là ai khi đến cuối truyện, các nhân vật phụ cũng được xây dựng theo dụng ý riêng, chứ không dư thừa.

Mới nhất
1 năm trước
1 năm trước
1 năm trước
1 năm trước
1 năm trước

Truyện cùng thể loại